Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động nhà trường

Phương án cho năm học 2021-2022

11/10/2021 9:58:45 AM

PHÒNG GD&ĐT TUYÊN HÓA

TRƯỜNG TH HUYỀN THỦY

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 84/PA-THHT

Thạch Hóa, ngày 19 tháng  08 năm 2021

 

PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

VÀ CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Năm học 2021-2022

 

Căn cứ Quyết định số 2596/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Bình ban hành khung thời gian năm học 2021-2022; Quyết định số 2471/QĐ-UBND tỉnh ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Bình  về việc điều chỉnh, bổ sung và áp dụng các mức độ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; Công văn số 2577/SGDĐT-GDTrHTX ngày 10/8/2021 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc hướng dẫn thực hiện giãn cách xã hội đối với việc áp dụng các chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 449/PGD&ĐT ngày 18/8/2021 của phòng GD&ĐT Tuyên Hóa về việc Hướng dẫn tổ chức tựu trường và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022,

Trường Tiểu học Huyền Thủy lên phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường như sau:

          I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

  1. Thuận lợi:

- Trường Tiểu học Huyền Thuỷ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tận tình, chu đáo của các Ban ngành, đoàn thể.

          - Đa số cán bộ giáo viên, nhân viên sống trên địa bàn xã và các xã lân cận, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc nói chung và tinh thần, ý thức trong phòng chống dịch bệnh nói riêng.

          - Số lượng học sinh vừa phải không quá đông.

          - Nhà trường trang bị cơ bản đầy đủ các phương tiện thiết yếu nhằm làm tốt công tác phòng chống dịch.

          - Cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo để tổ chức dạy học, giản cách theo kế hoạch đề ra của các cấp, các ngành.

          2. Khó khăn:

- Cơ sở vật chất Nhà trường còn thiếu thốn chưa đáp ứng cho việc tổ chức dạy học cũng như công tác phòng chống dịch bệnh.

- Độ tuổi học sinh còn nhỏ nên chưa ý thức cao về phòng chống dịch bệnh.

- Nhân viên y tế đã được tập huấn về cách phòng chống dịch bệnh covid-19 còn đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên chưa được tập huấn nên kĩ năng của đội ngũ giáo viên, nhân viên nói chung và giáo viên chủ nhiệm nói riêng chưa cao trong khi số lượng học sinh đông. Điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng ứng phó với dịch bệnh covid-19 khi có tình huống xấu xảy ra.

          - Một số phụ huynh chưa có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 điều này làm ảnh hưởng đến ý thức của một số học sinh.

           - Do hệ thống tuyên truyền trực quan và trang thiết bị về tuyên truyền covid-19 giá thành cao trong khi kinh phí nhà trường hạn hẹp, đời sống dân cư thấp nên cũng bị hạn chế trong việc mua sắm phục vụ tuyên truyền.

          - Phụ huynh HS chưa có phương tiện thông tin hiện đại, thông minh để tổ chức dạy học trực tuyến.   

  1. Tình hình đội ngũ:

- Toàn trường có 20 cán bộ giáo viên, nhân viên và hợp đồng lao động; Trong đó : Ban giám hiệu 01, giáo viên 15( 10 giáo viên chủ nhiệm), nhân viên 03] và 01 nhân viên bảo vệ .

  1. Tình hình học sinh:

          - Tổng số học sinh 236 em, có 5 khối lớp, mỗi khối có 2 lớp. Khối 1 có 45 em, khối 2 có 44 em, khối 3 có 51 em, khối 4 có 55 em, khối 5 có 41 em.

II. PHƯƠNG ÁN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG.

   1. Trước khi học sinh đến trường

          1.1. Nhà trường  khuyến cáo cho học sinh, cán bộ, giáo viên thực hiện tốt “5K” và một số nội dung sau:

          - Đối với học sinh: Cha mẹ học sinh có trách nhiệm theo dõi nhiệt độ, sức khỏe học sinh ở nhà; nếu có các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì báo cho GVCN, chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời liên lạc hoặc đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Trường hợp học sinh được cách ly tại nhà hoặc điều trị tại các cơ sở y tế, cha mẹ phải thực hiện theo yêu cầu của cơ quan y tế và các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh.

         - Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường: Trước khi học  sinh đến lớp hàng ngày cần tuân thủ và thực hiện tốt các quy định sau:

          * Thông qua các phương tiện thông tin liên lạc, mạng xã hội để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

          + Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh.

          + Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường để cập nhật, báo cáo thường xuyên hàng ngày; nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cha mẹ học sinh chủ động cho con nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

         + Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm cho con em đến trường.

        * Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

         * Cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường tự kiểm tra nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. (Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế).

         1.2. Vệ sinh trường học trước khi học sinh đến trường

          - Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để các vũng ao tù, nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín…).

          - Tổ chức khử khuẩn trường học bằng cách phun và lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng chất tẩy rửa và nước trước khi khử khuẩn. Sử dụng dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05-0,1% Clo hoạt tính để lau các bề mặt tiếp xúc hoặc sàn nhà; dùng cồn 70% để lau các bề mặt thiết bị điện tử dễ bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc có tiết diện nhỏ.

           - Kiểm tra hệ thống vòi rửa, mua đủ dung dịch rửa tay, khăn lau (Đảm bảo ít nhất 6 vòi rửa/100HS).

           - Mua máy đo thân nhiệt ít nhất 2 cái, khẩu trang dự phòng ít nhất 80 cái.

          2. Trong ngày đầu tiên tập trung học sinh:

            - Tổ chức thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

            - Tổ chức cho học sinh khai báo y tế: Yêu cầu học sinh khai báo: Bản thân, người nhà đã từng đi đến những địa điểm nào trong và ngoài tỉnh trong 15 ngày gần đây.

            - Tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả học sinh trước khi cho học sinh vào khu vực trường.

            - Tập trung học sinh theo khung giờ để đảm bảo số lượng học sinh đến trường một lần không quá đông.

            2.1. Nhà trường bố trí cán bộ giáo viên, nhân viên kiểm tra thân nhiệt tại cổng trường và đón học sinh vào lớp.

           - Phương án và khung giờ đón HS tựu trường 23/8:

                            + Từ 7h đến 7h30 lớp 1A, 3A, 4A.

                            + Từ 7h40 đến 8h10 lớp 2B, 1B, 5A, 4B.

                            + Từ 8h20 đến 8h50 lớp 2A, 3B và 5B.

          - Phương án dạy học các ngày tiếp theo: Tổ chức dạy học theo 2 ca, mỗi ca 1 nửa sĩ số của lớp. (Có bản phân công mhiệm vụ và kế hoạch tuần kèm theo).

          Cha mẹ học sinh không được vào trong trường; hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

           2.2. Số học sinh tham dự lễ Khai giảng theo Công văn hướng dẫn của Phòng Giáo dục;

          - Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm.

            - Từng lớp tổ chức chào cờ tại lớp học. Bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp.

          2.3. Nhà trường hướng dẫn học sinh thực hiện các nội quy sau:

           - Rửa tay thường xuyên với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay;  rửa tay trước khi vào lớp; rửa tay trước và sau khi ăn; rửa tay sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ; rửa tay sau khi đi vệ sinh; rửa tay khi tay bẩn.

          - Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

         - Không đưa tay lên mắt, mũi miệng

         - Cốc/bình nước, khăn mặt, khăn lau tay… để dùng riêng tại lớp.

         - Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn lau tay.

         - Không khạc, nhổ bừa bãi

         - Bỏ rác đúng nơi quy định

         - Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm

         2.4. Hàng ngày:  trước khi vào bài học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không . Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

       2.5. Công tác vệ sinh trường học trong thời gian học sinh học tập tại trường:

        - Bố trí, phân công cán bộ thực hiện pha dung dịch khử khuẩn, nơi lưu giữ hóa chất, trang thiết bị khử khuẩn, vệ sinh môi trường. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng chất tẩy rửa và nước trước khi khử khuẩn. Sử dụng dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05-0,1% Clo hoạt tính để lau các bề mặt tiếp xúc hoặc sàn nhà; dùng cồn 70% để lau các bề mặt thiết bị điện tử dễ bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc có tiết diện nhỏ.

         - Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.

         - Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

         2.6. Theo dõi, giám sát các vấn đề sức khỏe của học sinh tại trường:

         - Phân công nhân viên y tế trực y tế, phòng, chống dịch trong suốt quá trình học sinh có mặt ở trường.

         - Đảm bảo nhân viên y tế thực hiện đúng các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà trường và các việc cần làm của nhân viên y tế theo danh mục.

        - Xây dựng kế hoạch mua sắm, kiểm tra hàng ngày, bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế,  xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học,

phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

         2.7. Công tác truyền thông phòng bệnh trong nhà trường

          - Tổ chức tập huấn cho giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường các biện pháp phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học; thực hiện những việc giáo viên cần làm khi học sinh ở trường - để phòng tránh mắc bệnh covid-19”.

        - Xây dựng các tờ rơi, áp phích và dán ở những nơi dễ thấy, xây dựng các thông điệp để có thể nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) cho học sinh, cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh cá nhân, những việc cần làm của học sinh và cha mẹ học sinh...

         2.8. Công tác giám sát:

          Nhà trường/Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc giáo viên, nhân viên y tế thực hiện danh mục “Những việc giáo viên cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh covid-19” và “Những việc nhân viên y tế cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh covid-19”.

         3. Sau khi học sinh rời trường

         - Thực hiện nghiêm giãn cách khi ra khỏi cổng trưởng.

         - Nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trên đường về nhà.

         - Nhà trường duy trì việc vệ sinh, khử trùng trường lớp theo quy định.

         - Kiểm tra, rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng khác cho các buổi học tiếp theo.

        III. MỘT SỐ TÌNH HUỐNG GI ĐỊNH

         1.Tình huống 1: Trong lúc kiểm tra thân nhiệt ở cổng trường phát hiện 1 hoặc vài em bị sốt ( to ≥  38oC).

         * Hướng xử lí:

          + Cho học sinh tạm thời nghỉ tại vị trí nghỉ tạm trước cổng trường. Sau 10 phút thực hiện đo nhiệt độ lại. Nếu nhiệt độ bình thường thì cho học sinh vào trường; nếu nhiệt độ vẫn bất thường thì ghi lại thông tin về học sinh để theo dõi và cho học sinh về nhà và phối hợp với phụ huynh để theo dõi SK học sinh.

+ Nếu học sinh có biểu hiện của yếu tố dịch tễ như ho, sốt, khó thở thì ghi lại thông tin học sinh, đưa học sinh về phòng y tế tạm thời trong trường và liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn và xét nghiệm kịp thời.          

2. Tình huống 2: Trong giờ học GVCN phát hiện có 1 em học sinh cảm thấy mệt mỏi, ho, sốt, tức ngực, khó thở.     

          * Hướng xử lí: - GVCN kịp thời báo với CB y tế, tổ chỉ đạo PCDB và kịp thời cho HS đến phòng y tế để kiểm tra. 

           - Nhân viên y tế  thực hiện trấn an tinh thần cho học sinh trong lớp tránh gây hoang mang, lo lắng, lớp học vẫn học  bình thường khi chưa có chẩn đoán xác định của cơ quan y tế, kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sơ bộ tìm hiểu các triệu chứng thực thể khác, theo dõi, cập nhật vào sổ theo dõi, thông báo gia đình, Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 cấp trên, trạm y tế để xin ý kiến chỉ đạo và cho học sinh nghĩ học, hướng dẫn HS đến cơ quan y tế để được tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cho học sinh tạm thời ở nhà tiếp tục theo dõi những ngày tiếp theo.

          3. Tình huống 3: Có 1 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh xuất hiện sốt, ho, khó thở, tức ngực mà đi viện khám chưa xác định được bệnh.

          * Hướng xử lí:

           Ở tình huống này các hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra bình thường, nhân viên y tế phối hợp Ban Chỉ đạo theo dõi sức khỏe của cán bộ, nhà giáo và học sinh toàn trường hàng ngày. Khuyến cáo đối tượng nghĩ không đến trường và tuấn thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của cơ quan y tế.

 IV. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM CỤ THỂ.

 1. Hiệu trưởng: Điều hành chung các hoạt động.

            2. Tổ chỉ đạo: - Xây dựng phương án, triển khai thực hiện, tham mưu cho HT về công tác phòng chống dịch bệnh.

           - Tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống dịch theo quy định.

           - Trực tiếp chỉ đạo xử lý các tình huống liên quan đến dịch tể xảy ra trong nhà trường.

          - Lập báo cáo gửi cấp trên khi có yêu cầu, xây dựng bộ hồ sơ về công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường nhằm phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khi cần.

           3. Nhân viên y tế trường học:

          - Chịu trách nhiệm chung về chuyên môn, tuyên truyền, thông tin, báo cáo, lên phương án về phòng chống dịch bệnh nói chung và covid-19 nói riêng.

           4. Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ ban đầu và Ban phòng chống dịch bệnh: Mỗi thành viên trong Ban phát huy hết vai trò trách nhiệm đã phân công.

           5. Giáo viên chủ nhiệm: Phối hợp chặt chẽ với y tế nhà trường trong việc theo dõi thực hiện 5K của Bộ y tế, quản lý học sinh lớp mình không để tự do đi lại giữa các lớp với nhau, theo dõi và nắm bắt tình hình sức khoẻ học sinh lớp mình hàng ngày …để làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống các loại dịch bệnh.

           6. Ban ANTT trường học, bảo vệ: Không cho người lạ, người không có khẩu trang và người không có phận sự vào trường khi chưa được sự đồng ý của BCĐ phòng chống dịch bệnh và BGH.

           7. Các thành viên khác trong nhà trường: Tham mưu, phối với các thành viên khác trong nhà trường và tổ chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh.

         V. NHỮNG VIỆC LÀM CỤ THỂ:

         1. Công tác chuẩn bị trước ngày khai giảng:

          - Lên phương án phòng chống dịch bệnh, họp Ban Chăm sóc sức khoẻ ban đầu năm học 2021-2022 để thống  nhất kế hoạch sát đúng với tình hình thực tế nhà trường.

          - Tiếp tục tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, cháp hành không có khẩu trang-không cho vào trường.

          - Ổn định tâm lý giáo viên, học sinh và phụ huynh, tránh hoang mang, lo sợ và tuyệt đối không được phát ngôn hoặc phát tán những thông tin thất thiệt.

          - Phối hợp với Trạm y tế  xã Thạch Hóa nhận 2kg Cloramin B huy động Ban Đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh các lớp tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học( bàn, ghế, tủ giường, cửa ra vào,  khu vực vệ sinh, khu vui chơi, phòng làm việc, phòng chức năng…) đảm bảo thông thoáng sạch sẽ trước  ngày 23/8/2021.

          - Duy trì củng cố các hoạt động kiểm soát dịch bệnh trong trường học, đảm bảo phát hiện sớm trường hợp đi các tỉnh về, ( đặc biệt từ niềm Nam hoặc các vùng dịch khác) về mắc bệnh để kịp thời cách ly.

          - Tu sửa hệ thống vòi , ống nước, mua dung dịch rửa tay, khăn lau tay đảm bảo cho toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh rửa tay sạch trước khi vào lớp học.

          - Chuẩn bị bảng biểu về nội dung tuyên truyền, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đặt ở những vị trí trực quan nhất trong nhà trường.

          - Tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các tình huống khác xảy ra.          

- Trưng dụng phòng y tế nhà trường làm phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cần theo dõi, nghi ngờ.

          - Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như :

          - Có ít nhất 02 máy đo thân nhiệt điện tử, mỗi lớp học, mỗi phòng làm việc được trang  bị  ít nhất 1 lọ dung dịch rửa tay khô, hệ thống vòi nước, nước rửa, xà phòng và khăn lau đáp ứng đủ cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

          - Vì địa bàn chưa có ca f0,f1,f2 nào trong cộng đồng và chưa có nguy cơ lây nhiễm từ người có nguy cơ lây nhiễm nên có thể thực hiện dạy học các khối, lớp theo giờ hành chính, không thực hiện giảm số lượng học sinh trong mỗi lớp học, bố trí giờ ra chơi thứ tự từ khối 1 đến khối 5 và hạn chế thực hiện các hoạt động ngoài giờ (nếu có đảm bảo 2m/1 học sinh).

        2. Khi học sinh đi học :

         - Thực hiện kiểm tra việc thực hiện 5K trước cổng trường, đo thân nhiệt cho học sinh: Phối hợp với Tổng phụ trách Đội, GVCN và các bộ phận khác kiểm tra từ 06h – 06h45 hàng ngày và duy trì cho đến khi hết dịch (Có lịch cụ thể hàng tuần kèm theo).

          - Duy trì khai báo y tế trên app Ncovi theo quy định đối với giáo viên, nhân viên, thực hiện tờ khai đối với học sinh mỗi ngày khi có thân nhân đi từ nơi khác về, rà soát nắm bắt thông tin các em học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên đi từ vùng có dịch kịp thời thông báo cho cơ quan y tế phối hợp quản lý, giám sát nhằm phát hiện sớm trường hợp bệnh.

         - Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch bệnh.

         - Thường xuyên theo dõi tình hình sức khoẻ của cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt khó thở đưa về phòng y tế ( phòng cách ly tạm thời) để theo dõi, liên hệ với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời.

          - Thường xuyên cập nhật thông tin, các văn bản chỉ đạo mới của các cấp để kịp thời phổ biến, tuyên truyền, quán triệt đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh không được chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh; tuy nhiên, cũng không được hoang mang, lo lắng làm ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh, học sinh.

           Trên đây là phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện để đón HS trở lại trường của trường Tiểu học Huyền Thủy, yêu cầu toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;

- TT Y tế huyện;

- Đảng ủy, UBND xã;

- Tổ CĐ PCDB;

- Cán bộ y tế;

- GVCN; phụ huynh HS;

- Các tổ chuyên môn;

- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

 

 

Lê Vĩnh Hằng

 

 

 

Những tệp tin đính kèm:

Các Tin đã đăng

  KẾ HOẠCH TUẦN 13 11/8/2021 10:28:58 AM

  KẾ HOẠCH TUẦN 12 11/8/2021 10:27:55 AM

  KẾ HOẠCH TUẦN 11 11/8/2021 10:27:03 AM

  KẾ HOẠCH TUẦN 10 11/8/2021 10:26:07 AM

  KẾ HOẠCH TUẦN 9 11/8/2021 10:25:04 AM

  KẾ HOẠCH TUẦN 7 11/8/2021 10:24:02 AM

  KẾ HOẠCH TUẦN 6 11/8/2021 10:22:24 AM

  Kế hoạch tuần 33 5/6/2021 9:17:12 AM

  Kế hoạch tuần 32 4/27/2021 2:32:15 PM

  Kế hoạch tuần 31 4/19/2021 9:13:22 AM

ĐỊA CHỈ
Huyền Thủy – Tuyên Hóa - Quảng Bình
Email: th_huyenthuy@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Tiểu học Huyền Thủy
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình